Quangcaotinnhan.net

ỨNG DỤNG TIN NHẮN SMS

Làm sao để SMS SPAM đạt hiệu quả cao?

 Xin chào các bạn, chúng tôi là quangcaotinnhan.net

Hằng ngày,chúng ta nhận khá nhiều những tin nhắn quảng cáo SMS bán hàng hay quảng cáo các dịch vụ. Điều này khiến chúng ta cảm thấy khá khó chịu vì mật độ gửi hay vì chúng ta không quan tâm tới dịch vụ đó. ( tất nhiên là không phiền hà bằng việc nhận được những cuộc gọi mời sử dụng sản phẩm, dịch vụ qua điện thoại).


Đứng trên phương diện của người nhận thông điệp quảng cáo, hay cả người cung cấp dịch vụ, quangcaotinnhan.net khẳng định đó là sự thất bại, và đó là những tin nhắn SPAM.

Câu hỏi đặt ra cho bạn và quangcaotinnhan.net là làm sao để chuyển từ tin nhắn SPAM thành Mobile Marketing đúng nghĩa nhằm nâng cao tỷ lệ thành công và ít gây phản cảm với khách hàng, tạo được sự quan tâm từ họ?


Đầu tiên,ta hãy hiểu chính xác khái niệm và sự khác nhau cơ bản của nhắn tin SPAM và Mobile Marketing.

SPAM : Là đưa thông điệp vô tội vạ, không có mục tiêu nhất định, và cưỡng ép khách hàng phải xem thông điệp của ta.

MobileMarketing : Là đưa thông điệp có mục tiêu và tạo ra 1 giá trị nhất định nào đó cho khách hàng tiếp nhận thông điệp.Và tốt nhất, khách hàng nhận được tin cũng là tập khách hàng mục tiêu.

Tuy nhiên, ranh giới giữa  nhắn tin SPAM và Marketing thật sự rất mong manh. Nếu bạn SPAM có nghệ thuật thì trở thành Marketing nhưng nếu Marketingquá đà, không đúng lúc thì lại thành SPAM.

Bài viết này của quangcaotinnhan.net sẽ chia sẽ 1 số cách để bạn nâng cao tỷ lệ thành công cho việc gửi tin SMS, hay nói chính xác tôi sẽ chia sẽ cách thức chuyển từ nhắn tin SPAM thành Marketing mà quangcaotinnhan.net đã ứng dụng.

1./Phân loại data khách hàng thật kĩ lưỡng :

Việc phân loại Data khách hàng là việc cực kì quan trọng. Giúp ta hướng rõ được đối tượng khách hàng phù hợp vớisản phẩm mà chúng ta đang bán.

VD : 1 data khách hàng là những doanh nhân thành đạt hay thu nhập cao. Nếu ta đem đi chào sản phẩm đất nền100-200 triệu thì tỉ lệ thất bại sẽ rất cao vì không phù hợp với nhu cầu dù họ có rất nhiều tiền.

2./Target rõ khách hàng trong nội dung SMS:

Đây là điểm chốt yếu để biến SPAM thành Marketing và nâng cao tỷ lệ thành công hơn.
Ta sẽ xem qua 2 ví dụ về 1 sản phẩm được gởi đến 1 người thuộc tập Data là bác sĩ tại HCM.

VD1: Mở bán căn hộ Topaz Garden ngay khu vực Tân Phú với giá cực kì hấp dẫn liên hệ : 0904.973.888

VD2 : Cơ hội cho các bác sĩ sỡ hữu 1căn hộ giá rẻ mà cao cấp ngay trung tâm Quận Tân Phú với lãi suất vay ưu đãi 5%.

Khi nhìn qua 2 ví dụ thì ta thấy rõ ràng thông điệp thứ 2 hướng rõ khách hàng mục tiêu . Và đang tạo 1 giá trị là cơ hội sở hữu căn hộ cho đối tượng khách hàng là bác sĩ. Cũng nhờ Target rõ đối tượng khách hàng mà SMS này cũng sẽ được các bác sĩ quan tâm hơn , có thể mua để ở hay đầu tư, hay có thể giới thiệu cho đồng nghiệp của mình.

Với các bộ Data khác nhau như khách hàng gởi tín dụng ACB hay doanh nhân thành đạt cũng tương tự. Bạn hãy thử đi sẽ thấy 1 sự thay đổi đến tuyệt vời.

3./Thời điểm vàng của SMS :

Thời điểm vàng của gởi SMS là lúc nào? Nhiều người nói là 9h sáng ->11h sáng hay khung giờ nào đó. quangcaotinnhan.net thì chia sẽ quan niệm về giờ vàng SMS là giờ rảnh rỗi của khách hàng trong Data quangcaotinnhan.net đang gửi tin.

Ví dụ như anh doanh nhân thì thời gian rãnh của họ thường là lúc nào , hay anh bác sĩ giờ rãnh của họ là giờ nào.Ta phải chú ý thời gian gởi để tránh gây sự khó chịu của người tiếp nhận.

4./Dòng đầu tiên quyết định thành bại của SMS :

Hiện nay việc gửi tin SPAM SMS diễn ra cực kì kinh khủng nên việc từ chối các tin nhắn từ số khuyến mãi 11 số dù chưa đọc là rất nhiều . Hay các thiết bị điện thoại như Smartphone hiện tại được sử dụng khá nhiều và khách hàng chỉ cần thấy lướt qua 1-2 dòng hiển thị đầu tiên 1 SMS là bán hàng thì họ sẽ xóa ngay và không đọc nó.

Vậy làm thế nào để khách hàng không xóa SMS mà vẫn đọc ?

a/ Dùng cách thứ 2, nhắm rõ đối tượng khách hàng ta đang gởi SMS

b/ Dòng đầu tiên là dòng chung chung khiến khách hàng tò mò phải mở SMS ra xem, kết hợp với yếu tố (a) để thành công hơn .  Ngoài ra, phải chú ý độ dài của dòng đầu tiên vừa đủ kích thước 1màn hình Smarphone thông thường hiển thị để khách hàng không nhận ra đây là 1 SMS chào hàng.

Ví dụ : Trường hợp ta gửi tin nhắn SMS cho 1 bộ Data là bác sĩ tại HCM , ta có thể bắn như sau :

“Chào anh, em Thọ đây anh ơi, em giới thiệu anh cơ hội cho các bác sĩ sỡ hữu nhà tại trung tâm Tân Phú với lãi suất vay ưu đãi 5%. LH : 0904.973.888″

Tóm lại , để chuyển từ SPAM thành Marketing ta cần các yếu tố sau :

+Biết ta đang gởi cho ai,làm gì. Và SMS của ta cung cấp 1 giá trị nào đó cho họhay liên quan đến họ.
+ Ta gởi vào lúc nào

+ Làm cho khách hàng tò mò và đọc SMS của ta.

Đây là những ý tưởng và đã thực hiện của quangcaotinnhan.net. Hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn đang chạy tin nhắn SMS để khai thác khách hàng.

 Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và gửi tin nhắn với giá rẻ nhất.


Tin cũ hơn:

Hỗ trợ KHÁCH HÀNG

Mr. Thọ
Hỗ trợ