Quangcaotinnhan.net

KIẾN THỨC SMS MARKETING

Đo Lường Sự Thành Công của Quảng Cáo SMS

Khi thực hiện 1 chiến dịch quảng cáo bằng tin nhắn sms, có 4 số liệu mà bạn phải luôn giữ trong tầm ngắm để  đo lường sự thành công của quảng cáo đó. Hôm nay, Quangcaotinnhan.net sẽ thảo luận về 4 số liệu này và cách để tính toán chúng.

SMS Marketing là vô cùng tuyệt vời, nhưng để thành công thì không dễ, bạn có thể tìm hiểu làm cách nào để đo lường sự thành công của bạn. Bạn có thể gửi nhiều thông điệp, có rất nhiều khách hàng trong chiến dịch đó nhưng thực tế bạn có thể tìm ra các số liệu khác để tính toán sự thành công, nếu có giá trị thì hãy giữ cho chiến dịch quảng cáo đó tiếp tục.


4 số liệu đánh giá chiến dịch SMS Marketing

Có 4 số liệu khác nhau để đo lường 1 chiến dịch quảng cáo tin nhắn sms.

Data khách hàng

Với 1 data tốt thì có nghĩa là bạn đã đặt nền móng cho sự thành công của 1 chiến dịch. Data này là số lượng số điện thoại khách hàng bạn có, để có nó, bạn có thể: tích lũy trong quá trình kinh doanh, mua lại từ người khác. Tất cả đều có thể và mục tiêu là có được 1 data tốt.

Danh sách tăng trưởng

Ở đây mình nói tới là số lượng khách hàng phản hồi lại chiến dịch của bạn. Bạn có thể lấy số khách hàng phản hồi chia số lượng khách hàng trong data và nhân cho 100 thì bạn sẽ có phần trăm phản hồi chiến dịch.

Số lượng khách hàng thoát khỏi chiến dịch

Điều này rất quan trọng, không những vì bạn sẽ tiết kiệm được 1 khoản chi phí khi thực hiện chiến dịch mà còn vì bạn sẽ biết được những khách hàng nào có phản hồi tích cực với các chiến dịch quảng cáo. Việc họ nhắn tin từ chối chỉ cho thấy với chiến dịch, sản phẩm hiện tại không thuộc sản phẩm họ quan tâm.

Tỷ lệ mua hàng

Ở số liệu 1 chúng ta có tỷ lệ phản hồi chiến dịch, còn số liệu này chúng ta sẽ có được tỷ lệ mua hàng. Đây là một số liệu hết sức quan trọng vì nó đánh giá đúng thực tế nhiều mặt của 1 chiến dịch: đúng đối tượng, sự thành công của chiến dịch, sản phẩm, phục vụ, giá sản phẩm… Vì điều quan trọng nhất là bạn và công ty của bạn thu về được bao nhiêu từ 1 chiến dịch.

Tùy vào từng loại sản phẩm khác nhau bạn có thể đánh giá sự thành công của chiến dịch dựa trên tỷ lệ mua hàng. Ví dụ: với 1 chiến dịch bán bất động sản, bạn thực hiện spam trên 100.000 data số khách hàng và thu lại là bán được 10 căn nha tỷ lệ là 0,01% nhưng như thế với bất động sản đã là rất thành công. Trong khi đó, đối với các ngành khác như sim số thì tỷ lệ này phải ở khoản 0,1% nghĩa là với 100.000 số thì cần phải có ít nhất 100 khách hàng mua vào.

Hy vọng rằng, trong bốn số liệu gốc sẽ giúp bạn, và sau đó bạn có thể đánh giá sự thành công của chiến dịch SMS marketing của bạn.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và gửi tin nhắn với giá rẻ nhất.Tin cũ hơn:

Hỗ trợ KHÁCH HÀNG

Mr. Thọ
Hỗ trợ